5 ไอเดียล้อมรั้วที่ดินในราคาประหยัด

รั้วต้นไม้

รั้วต้นไม้สร้างบรรยากาศร่มรื่นและสบายตา เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน ช่วยป้องกันเสียงและพรางสายตาจากบุคคลภายนอกได้เป็นอย่างดี ต้นไม้ที่ควรเป็นต้นไม้พุ่มหนาหรือไม้ที่สามารถปลูกถี่ๆได้เพื่อสร้างความั่นคงและคงอยู่กับเราให้ได้นานที่สุด และควรเป็นต้นไม้ที่มีอายุยืนนาน เช่น แก้วแคระ สนหอม มะม่วงหาวมะนาวโห่ มะนาวคาเวียร์ ม่วงเจริญ ชมพูนุช เข็มขาว ทองพันชั่ง มะขามเทศด่าง ไทรเกาหลี ต้นโมก แก้ว ข่อย ชาฮกเกี้ยน ฯลฯ

คุณสมบัติและลักษณะ

หลายๆ ท่านที่มีที่ดินอยู่ในมือแต่ไม่ได้ใช้งานให้เกิดประโยชน์ จนพื้นที่เป็นที่ดินว่างหรือพื้นที่รกร้างก็ต้องเสียภาษีด้วย โดยอัตราภาษีเริ่มต้นที่ 0.3% แต่หากเป็นที่ดินที่ใช้ประโยชน์ในการประกอบเกษตรกรรมหรือเพื่ออยู่อาศัย อัตราภาษีเริ่มต้นที่ 0.01% ดังนั้น ผู้ถือที่ดินส่วนใหญ่จึงไม่ค่อยปล่อยให้ที่ดินรกร้าง และนำไปใช้ประโยชน์ทั้งปล่อยเช่า หรือทำนา ทำไร่ เลี้ยงสัตว์เป็นส่วนใหญ่เพื่อหลีกเลี่ยงภาษีที่ดินราคาแพงทั้งๆที่ไม่ได้ใช้พื้นที่เลย

การเปลี่ยนที่ดินรกร้างให้เป็นที่ดินเกษตร นอกจากจะเสียอัตราภาษีที่ถูกลงแล้ว ยังสามารถรับรายได้จากผลผลิต โดยที่ผู้ถือที่ดินจะต้องขึ้นทะเบียนเป็นเกษตรกร เพื่อยืนยันตัวตนกว่าเรานั้นเป็น ”เกษตรกร” ตัวจริงเพื่อรับสิทธิเยียวยาต่างๆจากหน่วยงานรัฐ ป้องกันน้ำท่วม ฝนแล้งได้ดีอีกด้วย

ที่ดินรกร้างที่เปลี่ยนเป็นที่ดินเกษตรกรรมจะต้องใช้ประโยชน์ในการทำเกษตรกรรมจริงๆ เช่น ทำนา ทำไร่ ทำสวน เลี้ยงสัตว์ ดังนั้น ก่อนทำเกษตรกรรมเจ้าของที่ดินควรล้อมรั้วเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกรุกราน และป้องกันอันตรายกันก่อน ซึ่งไอเดียการล้อมรั้วที่ดินนั้นมีหลากหลายมาก เราจึงเอา 8 ไอเดียล้อมรั้วที่ดินในราคาประหยัดและปลอดภัยมาฝากทุกคนกันครับ

วิธีการใช้งาน

เหมาะสำหรับการทำเป็นรั้วบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่น้อยต้องการมีพื้นที่สีเขียว สามารถปลูกทดแทนรั้วคอนกรีตเพิ่มความร่มรื่นให้กับบ้านได้

อายุการใช้งาน

ขึ้นอยู่กับการดูแล ต้นไม้แต่ละชนิดต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน หากดูแลดีสามารถอยู่ได้หลาย 10 ปี

ข้อดี

 • ปลูกเป็นรั้วทานได้
 • ประหยัดทั้งค่าแรงและค่าวัสดุก่อสร้างแล้ว ยังช่วยสร้างความร่มรื่น เย็นตาเย็นใจ ช่วยกรองฝุ่นเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านด้วย

ราคาต้นทุน

ต้นทุนขึ้นอยู่กับไม้ที่ต้องการปลูก โดยรวมรั้วต้นไม้ประหยัดกว่ารั้วคอนกรีตอยู่พอสมควร เช่น ชาฮกเกี้ยน ราคาเฉลี่ยต้นละ 3 บาท ไทรเกาหลี ราคาเฉลี่ยต้นละ 100 บาท เป็นต้น

รั้วต้นไม้ ล้อมสนามหญ้า
รั้วต้นไม้ ล้อมสวน
รั้วต้นไม้ ข้างทางเดิน

รั้วตาข่ายฟิคซ์ล็อค (Fixed Lock)

คุณสมบัติและลักษณะ

รั้วตาข่ายใช้ลวดแรงดึงสูงขนาด 2.50 มม. ปมฟิคซ์ล็อคแน่นหนาพิเศษ ทนสนิมด้วยลวดชุบซิงค์บริสุทธิ์แบบจุ่มร้อนหนากว่า 12 ลวดชุบซิงค์อลูเคลือบสีดำ มาตรฐาน ASTM ผลิตจากลวดเหล็กแรงดึงสูง (High Tensile) มีคุณสมบัติกึ่งสปริง แข็งแรงและทนแรงกระแทกมากกว่ารั้วตาข่ายทั่วไปในท้องตลาด ปมถักแบบฟิคซ์ล็อค ยึดลวดเส้นแนวนอนและแนวตั้งอย่างแน่นหนา รองรับแรงกระแทกได้สูง

วิธีการใช้งาน

สำหรับใช้กั้นอาณาเขตพื้นที่ ล้อมรั้วบ้าน ล้อมรั้วสวน ล้อมรั้วต้นไม้ ทดแทนรั้วตะแกรงเหล็ก
สามารถติดตั้งได้กับเสาทุกประเภท

 • เสาไม้ (ระยะห่าง 4-6 เมตร)
 • เสาปูน (ระยะห่าง 4-6 เมตร)
 • เสาเหล็ก/เสา Y Post/เสารั้วไวน์แมน (ระยะห่าง 5-8 เมตร)

อายุการใช้งาน

อายุการใช้งานของตาข่ายฟิคซ์ล็อค มีอายุการใช้งานนาน 50 ปี* (ขึ้นอยู่กับสภาพภูมิอากาศและการใช้งาน)

ข้อดี

 • แข็งแรงและทนแรงกระแทกมากกว่ารั้วตายข่ายฟิคซ์ล็อคและตะแกรงเหล็กทั่วไปในท้องตลาด
 • เส้นลวดด้านบนและด้านล่างมีส่วนผสมของอลูมิเนียม 10% ทนต่อความชื้น เพิ่มอายุการใช้งานเป็นอย่างดี
 • มีรอยหยัก ขึ้น-ลง ของเส้นลวดกึ่งสปริงในแนวนอนแต่ละช่องตลอดเส้น เพิ่มความยืดหยุ่น ไม่ขาดง่าย
 • รั้วตาข่ายมีความแข็งแรงสูงมาก ทนทานต่อการใช้งานทุกรูปแบบ
 • ติดตั้งง่าย สะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา และลดค่าใช้จ่าย

ราคาต้นทุน

รั้วตาข่ายฟิคซ์ล็อค ขนาด 1.50×100.0 ม. (15 เส้น) ราคา 14,950 บาท

ปมรั้วฟิคซ์ล็อค
รั้วฟิคซ์ล็อค ล้อมกวาง
รั้วฟิคซ์ล็อค ล้อมกวางและสวน
รั้วฟิคซ์ล็อค ล้อมที่ดิน

รั้วตะแกรงเหล็กซิงค์อลู

คุณสมบัติและลักษณะ

รั้วตะแกรงเหล็กสำเร็จรูปออกแบบพิเศษ เพิ่มความแข็งแรงทนทาน ติดตั้งง่าย สะดวก รวดเร็ว ผลิตจากลวดชุบซิงค์อลู (ผสมอลูมิเนียม 10%) ตามมาตรฐานยุโรป (BS EN) กผ่านการเชื่อมด้วยเครื่องจักรเทคโนโลยีสูง ทำให้ทุกจุดของรอยเชื่อมหลอมติดแน่นเป็นเนื้อเดียวกัน ตัวเสารั้วและฝาครอบออกแบบให้สี่เหลี่ยม ผลิตจากเหล็กชุบซิงค์เคลือบสีฝุ่นเพื่อเพิ่มอายุการใช้งาน อุปกรณ์ยึดตะแกรงเหล็กกับเสารั้วด้วยตัวยึดพิเศษ Spider ผลิตจากเหล็กชุบซิงค์และเคลือบสีฝุ่น พร้อมน๊อต (Security Bolt) ผลิตจากสแตนเลส ทำให้เสารั้วกับตะแกรงเหล็กยึดกันแน่นหนา แข็งแรง ไม่หลุด และทนสนิม

วิธีการใช้งาน

สามารถใช้งานได้หลากหลาย นิยมนำมาใช้ล้อมรั้วทางด่วน รั้วสนามบิน รั้วโรงงาน รั้วที่ดิน รั้วกั้นอาณาเขต หรือแม้แต่รั้วที่อยู่อาศัย

อายุการใช้งาน

อายุการใช้งานยาวนานเมื่อเทียบกับรั้วตะแกรงเหล็กทั่วไป อายุการใช้งานนาน 10 ปี

ข้อดี

 • แข็งแรงทนทาน และเหนียวกว่ารั้วตะแกรงเหล็ดทั่วไป
 • ลักษณะผิวของลวดมีความเรียบสม่ำเสมอ ทนสนิมมากกว่ารั้วตะแกรงเหล็กชุบซิงค์ทั่วไป 14 เท่า
 • สามารถทนทานสนิมได้ทุกสภาพอากาศ
 • มีระบบป้องกันความปลอดภัยในการถอด ทำให้มั่นใจได้ว่าเสารั้วและตะแกรงเหล็กจะยึดติดกันอย่างแน่นหนา แข็งแรง ไม่หลุด

ราคาต้นทุน

เริ่มต้นเมตรละ 113 บาท (ขึ้นอยู่กับความสูงของตาข่าย)

รั้วตะแกรงเหล็กซิงค์อลู ล้อมที่ดิน

คุณสมบัติและลักษณะ

เป็นรั้วตาข่ายกึ่งสปริง ผลิตจากลวดเหล็กทนแรงดึงสูง (High Tensile) ด้านล่างถี่ด้านบนห่าง สามารถทนสนิมได้นานกว่ารั้วลวดหนามทั่วไป สามารถรับน้ำหนักได้เฉลี่ย 400 กก. ออกแบบให้การพันปมแน่นและยืดหยุ่นได้สูง คืนตัวกลับและทนแรงกระแทกได้ดี ทนทาน ทนสนิมด้วยลวดชุบซิงค์บริสุทธิ์แบบจุ่มร้อนหนากว่า 12 เท่า เพิ่มอายุการใช้งานด้วยเส้นลวดบนสุดและล่างสุด เป็นลวดชุบซิงค์อลู (ZnAl) มีส่วนผสมอลูมิเนียม 10% พร้อมเคลือบสีดำ มาตรฐานการผลิต ASTM เพื่อป้องกันความชื้นจากพื้นดิน และเส้นบนเห็นแนวรั้วชัดเจน

วิธีการใช้งาน

สามารถใช้งานได้หลากหลาย นิยมนำมาใช้ล้อมบ้าน ล้อมสวน ล้อมที่ เหมาะสำหรับการล้อมสัตว์ขนาดเล็ก เช่น ล้อมไก่ ล้อมเป็ด และอื่นๆ

อายุการใช้งาน

อายุการใช้งานของรั้วตาข่ายถักปม การใช้งานโดยปกติแล้วจะอยู่ที่ 10 ปี หากเป็นรุ่นพรีเมี่ยมที่ชุบซิงค์หนา ก็จะมีอายุการใช้งานยาวนานมากถึง 50 ปี คนจึงนิยมใช้ทำเป็นรั้วบ้าน เป็นได้ทั้งรั้วชั่วคราว และรั้วถาวรในตัวเดียวกัน

ข้อดี

 • ประหยัดต้นทุนได้ดี นอกจากราคาจะถูกแล้ว ระยะเวลาการใช้งานยังอยู่ได้ยาวนานกว่ารั้วประเภทอื่นๆ
 • มีความคงทันสูง สามารถใช้เป็นรั้วล้อมถาวรได้
 • มีความทันสมัยเพราะเป็นนวัตกรรมใหม่ของการล้อมรั้ว ทำให้พื้นที่ยังมีความสวยงามแม้ล้อมรั้วแล้วก็ตาม
 • ติดตั้งได้รวดเร็วกว่ารั้วทั่วไป ความรวดเร็วในการติดตั้ง ระยะ 100-300 เมตร สามารถติดตั้งได้ในเพียงแค่ 2 วัน ซึ่งต่างจากรั้วอื่น ๆ
 • สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายเช่น ล้อมรั้วบ้าน ล้อมรั้วสวน ล้อมที่นา ล้อมฟาร์ม ล้อมรีสอร์ท ล้อมโรงงาน ล้อมแพะ ล้อมแกะ ฯลฯ

ราคาต้นทุน

เริ่มต้นเมตรละ 200-380 บาท (ขึ้นอยู่กับความสูงของตาข่าย)

รั้วตาข่าย ล้อมที่ดิน

รั้วลวดหนามซิงค์อลู

คุณสมบัติและลักษณะ

เป็นรั้วที่ผลิตจากลวดเหล็กทนแรงดึงสูง (High Tensile) ใช้การพันหนามแบบสลับไขว้สวนทาง ขึงดึงไม่หย่อน ไม่หลุดง่าย ลวดชุบซิงค์อลู (ZnAl) มีส่วนผสมอลูมิเนียม 10% ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในโลก เคลือบสีดำในส่วนหนามตามมาตรฐาน ASTM ทำให้ทนสนิมสูง

วิธีการใช้งาน

สามารถใช้งานได้หลากหลาย นิยมนำมาใช้ล้อมบ้าน ล้อมสวน ล้อมที่ เหมาะสำหรับการล้อมสัตว์ขนาดเล็ก เช่น ล้อมไก่ ล้อมเป็ด และอื่นๆ

อายุการใช้งาน

อายุการใช้งานยาวนานกว่า 80 ปี* (ขึ้นอยู่กับสภาพภูมิอากาศและการใช้งาน)

ข้อดี

 • หนามมีความแน่นกว่าลวดหนามทั่วไป ไม่หลุดง่าย และไม่เกิดการหย่อนตัวเมื่อใช้งานเป็นระยะเวลานาน
 • มีการป้องกัน 2 ชั้น ทำให้สามารถทนสนิมได้ดีมากกว่าลวดหนามทั่วๆไปหลายเท่า
 • ทนต่อทุกสภาพอากาศและทนต่อการเกิดสนิมได้ง่าย
 • ใช้ต้นเสาน้อยกว่าลวดหนามทั่วๆไป ด้วยระยะห่างของเสาเฉลี่ย 4 เมตร/ต้น ทำให้ประหยัดต้นทุนได้มาก

ราคาต้นทุน

เริ่มต้นเมตรละ 50 บาท

ลวดหนาม
ลวดหนาม หนามแบบพันไขว้สลับ
รั้วลวดหนาม ล้อมพื้นที่
รั้วลวดหนาม ล้อมอาณาเขต
รั้วลวดหนาม ล้อมสวน

สรุป

การล้อมรั้วที่ดินถือเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อป้องกันการบุกรุก สัตว์อันตราย การรุกล้ำพื้นที่ ดังนั้น เจ้าของที่ดินควรทำการล้อมรั้วที่ดินให้เรียบร้อย ซึ่งการล้อมรั้วนั้นมีหลากหลายขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณของคุณเลยครับ

ตะกร้าสินค้า